HANOI STREET WORKOUT OPEN CUP 2017: BATTLE

VIETNAM STREET WORKOUT & CALISTHENICS FEDERATION

QUY ĐỊNH CHÍNH THỨC CỦA GIẢI
HANOI STREET WORKOUT OPEN CUP 2017: BATTLE

 

HANOI STREET WORKOUT OPENCUP 2017: BATTLE

QUY ĐỊNH

Hanoi Street Workout Open Cup 2017: Battle" là một giải thi đấu mang tính chất thể dục, thể thao đường phố.
Bên cạnh vẻ đẹp nghệ thuật biểu diễn, mục đích sự kiện góp phần phát huy phong trào rèn luyện thể chất công cộng toàn dân, thể dục thể thao quần chúng.

Thông qua giải đấu, Việt Nam Streetworkout & Calisthenics Federation muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế qua hình ảnh:

 • Một đất nước Việt Nam đẹp về thiên nhiên, đẹp cả về con người.
 • Con người Việt Nam sẽ và đang dần cải thiện thể chất qua từng năm tháng, qua từng thế hệ để tạo thế đứng trên trường quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là một sân chơi, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa tất cả mọi người, chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện thể dục thể thao.

I. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

 • Vòng loại: 08h00 - 19h00, Chủ Nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2017 tại hồ Đắc Di, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Vòng chung kết: Bao gồm 04 trận của vòng tứ kết, 02 trận của vòng bán kết, và 02 trận chung kết. 13h00 - 19h00, Chủ nhật, ngày 26 tháng 11 năm 2017 tại hồ Đắc Di, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

II. LUẬT VÀ ĐIỀU LỆ GIẢI

Thí sinh được đăng ký tham gia giải:

 • Nam công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, đang sinh sống trên lãnh thổ đất nước Việt Nam có sức khỏe tốt và yêu thích Street Workout & Calisthenics.
 • Người nước ngoài là nam từ 15 tuổi trở lên, đang sinh sống tại Việt Nam, có sức khỏe tốt và yêu thích Street Workout & Calisthenics.

1. Điều kiện cần của thí sinh:

1.1 Mỗi thí sinh phải chịu toàn bộ trách nhiệm cho sức khỏe của chính mình, phải có trách nhiệm với những hành động và những hệ quả của những hành động đó trong toàn bộ thời gian thi đấu và thời gian nghỉ của giải.

1.2 Những thí sinh là vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp KHÔNG được tham gia thi đấu.

1.3 Thí sinh phải là nam, không có phần thi cho thí sinh nữ.

2. Nội dung thi đấu:

Đấu loại cá nhân trực tiếp.

3. Luật thi đấu:

3.1 Thể thức thi đấu vòng loại sẽ được BTC thông báo cho các thí sinh sau khi hết hạn đăng ký, thể thức thi đấu vòng Chung kết là loại trực tiếp.
08 thí sinh có thành tích tốt nhất ở vòng loại sẽ được thi đấu trong vòng chung kết bao gồm vòng tứ kết (04 trận), vòng bán kết (02 trận) và trận chung kết (02 trận).
Việc chia cặp thi đấu sẽ được các thí sinh rút thăm tại địa điểm thi đấu vào trước khi thi đấu trong ngày thi đấu vòng loại để đảm bảo tính công bằng cho mọi thí sinh.

3.2 Thi đấu 1-1 với cách thức như sau:

3.2.1 Mỗi trận đấu sẽ kéo dài tối đa 5 phút. Trước mỗi trận trọng tài sẽ tung đồng xu để quyết định người thi đấu trước.
Đấu thủ nào thắng trong phần tung xu sẽ được chọn ai là người đấu trước trong hai người.
Mỗi trận sẽ có tổng cộng 06 lượt (round) (03 cặp lượt) đối với vòng loại và 10 lượt (round) (05 cặp lượt) đối với vòng chung kết, mỗi lượt là 1 lần vào của một đấu thủ (mỗi đấu thủ có 03 lượt đối với vòng loại và 05 lượt đối với vòng chung kết), mỗi lượt sẽ kéo dài tối thiểu 15 giây và tối đa 30 giây.

3.2.2 Hệ điểm 10 bắt buộc - Các trọng tài sẽ quyết định xem ai là người thắng sau mỗi căp lượt đấu của cả 2 đấu thủ.
Người thắng trong cặp lượt sẽ được 10 điểm, người thua sẽ được số điểm ít hơn dựa vào so sánh tương đối với người thắng.
Tổng số điểm cuối cùng của hai đấu thủ sẽ quyết định ai thắng ai thua.
Điểm sẽ được chấm dựa vào độ khó của động tác (70%) (Động tác thuần sức mạnh sẽ được đánh giá cao hơn với những động tác thuần kỹ thuật), mức độ nghệ thuật của động tác (20%) và sự tương tác với khán giả (10%).

3.2.3 Mỗi đấu thủ đều có cơ hội tấn công và phòng thủ.
Tấn công là việc thực hiện những động tác để cho đối thủ thấy, và những động tác này phải được lặp lại bởi đấu thủ còn lại (phòng thủ).
Phòng thủ là việc lặp lại những động tác mà đối thủ đã thực hiện và sau đó thực hiện những động tác mới với độ khó cao hơn để tấn công lại đối thủ của mình.
Nếu không thực hiện lại được động tác của đối thủ, Ban Giám Khảo sẽ dựa vào đó để trừ điểm chứ không xử thua vì mỗi đấu thủ sẽ có những thế mạnh khác nhau, nếu đấu thủ làm được động tác mà đối thủ không làm được để bù lại thì đó là lợi thế bù lại cho điểm trừ.

3.2.4 "Hạ gục" là khi sức mạnh/sức bền của một trong hai đấu thủ đã hết và không thể thực hiện được những động tác ở cùng độ khó của đấu thủ kia và xin thua.
Trọng tài sẽ thông báo kết thúc trận đấu đó và phần thắng của trận đấu ngay lập tức thuộc về đấu thủ còn lại.

3.2.5 Nếu sau 03 cặp lượt đối với vòng loại hoặc 05 cặp lượt đối với vòng chung kết, hai đấu thủ có số điểm bằng nhau, hai đấu thủ sẽ đấu tiếp 01 cặp lượt để BGK chấm điểm, ai thắng trong cặp lượt này là người thắng trận đấu đó, nếu điểm vẫn bằng nhau thì lại lặp lại cho đến khi có người thắng cuộc.

3.3 Trong quá trình thi đấu của mình, mỗi thí sinh có thể biểu diễn bất kỳ một động tác Street Workout & Calisthenics nào để khán giả thưởng thức cũng như để tăng điểm cho phần thi của mình (BTC rất khuyến khích những động tác khó, cần nhiều sức mạnh, thăng bằng và sự tập luyện, điểm sẽ được chấm thành 2 phần: kỹ thuật và nghệ thuật).
Những động tác cần nhiều sức mạnh sẽ được đánh giá cao hơn so với những động tác bay nhảy chỉ cần kỹ thuật (tỉ trọng là 60% điểm cho các động tác sức mạnh, 20% điểm cho các động tác chỉ dùng kỹ thuật và bay nhảy, 20% điểm cho sự kết nối các động tác) vì những động tác kỹ thuật có thể thức hiện nhiều lần liên tục ở mọi trận đấu nhưng những động tác cần nhiều sức mạnh thì không, nên việc một đấu thủ chỉ bay nhảy, làm được rất nhiều động tác kỹ thuật khó có thể thua một đối thủ không bay nhảy nhưng làm được một vài động tác thuần sức mạnh có độ khó cao.

3.4 Trong khi thi đấu, các thí sinh được phép sử dụng găng tay của riêng mình, bột tăng ma sát, bột giảm ma sát.

3.5 Trong phần thi đấu của mình, mỗi thí sinh được phép sử dụng thêm những người khác để giúp biểu diễn các động tác mong muốn.

3.6 Tất cả những cử chỉ, hành động, lời nói có tính chất lăng mạ, tục tĩu hướng tới các thí sinh khác, ban giám khảo, khán giả đều bị cấm. Thí sinh vi phạm ngay lập tức sẽ bị truất quyền thi đấu.

3.7 Trang phục:

3.7.1 Thí sinh phải mặc quần dài hoặc quần lửng, phần thấp nhất của quần không được cao hơn 5cm trên đầu gối.

3.7.2 Thí sinh được mặc đồ phù hợp với bài biểu diễn để làm tăng sự hấp dẫn của phần thi, ví dụ: Batman, Ma bư, Ông già Noel, HKT, Maria....

4. Ban giám khảo và cách thức chấm điểm

4.1 Giải đấu sẽ có 05 giám khảo.

4.2 Giám khảo là người có phẩm chất đạo đức tốt, có cái nhìn khách quan và không có mâu thuẫn với nhau và với các thí sinh.

4.3 Giám khảo sẽ KHÔNG được tham gia thi đấu bất kỳ nội dung nào hoặc trợ giúp bất kỳ thí sinh nào trong giải đấu.

4.4 Mỗi giám khảo sẽ chấm điểm cho từng cặp lượt của một trận đấu theo cách thức cho điểm như trên. Điểm của một thí sinh sau một trận sẽ là tổng điểm của 05 cặp lượt của đấu thủ đó do cả 5 giám khảo chấm cộng lại.

4.5 Cơ cấu giải thưởng: Bốn (04) thí sinh có thành tích tốt nhất sẽ đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Tư theo thứ tự thành tích.

5. Dụng cụ thi đấu 

Ban tổ chức sẽ cung cấp những dụng cụ thi đấu sau vào ngày thi đấu của cả vòng loại lẫn vòng chung kết:

 • 01 xà đơn cao 2,1m, tay nắm hình trụ phi 32mm, rộng 1,8m, có 2 tay nắm để làm Human Flag có thể điều chỉnh khoảng cách 90cm, 100cm, 110cm...
 • 01 xà kép cao 1,2m, rộng 55cm, tay nắm hình trụ phi 46mm, dài 2,4m.
 • 01 thanh chữ U bằng sắt (parallettes) cao 50cm, dài 50cm, tay nắm hình trụ phi 32mm.
 • 01 thanh chữ U bằng gỗ (parallettes) cao 10cm, dài 25cm, tay nắm bằng tre hình trụ phi 32mm.
 • 01 bộ vòng treo (Rings).

6. Quyền của Ban tổ chức

Ban tổ chức có quyền thay đổi luật, thời gian thi đấu, thể thức thi đấu để phù hợp nhất với điều kiện thi đấu của ngày giải diễn ra. Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

III. ĐĂNG KÝ THAM DỰ GIẢI VÀ LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ

 • Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây và mang theo Chứng minh thư / Hộ chiếu để xác nhận vào ngày giải diễn ra.
 • Lệ phí tham dự giải: 250.000 (Hai trăm năm mươi nghìn) VNĐ, nộp cho BTC vào ngày giải diễn ra. Khi đăng ký tham gia thí sinh sẽ được nhận ngay 01 áo giải chỉ dành riêng cho Thí sinh tham gia thi đấu trị giá 200 000 (Hai trăm nghìn) VNĐ
 • Thí sinh cần phải ký vào đơn tham gia thi đấu vào ngày giải diễn ra.

IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC VÀ GIẢI THƯỞNG

1. Kinh phí tổ chức giải:

 • Lệ phí dự thi của thí sinh.
 • Kinh phí từ các nhà tài trợ
 • Ủng hộ, đóng góp từ cộng đồng
 • Bán các sản phẩm liên quan đến Thể dục đường phố.

2. Giải thưởng:

 • 01 giải Nhất: 5.000.000 VNĐ tiền mặt, CUP vô địch cùng chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ.
 • 01 giải Nhì : 3.000.000 VNĐ tiền mặt cùng chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ.
 • 01 giải Ba : 1.200.000 VNĐ tiền mặt cùng chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ cho mỗi giải.
 • 01 giải Tư : 800.000 VNĐ tiền mặt cùng chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ cho mỗi giải.
 • 04 giải đồng hạng cho 04 thí sinh còn lại đã lọt vào top 8.

© Copyright 2019. All Rights Reserved. Power by VNSwCF