Vietnam Street Workout Championship 2015

VIETNAM STREET WORKOUT & CALISTHENICS FEDERATION

QUY ĐỊNH CHÍNH THỨC CỦA GIẢI
VIETNAM STREET WORKOUT CHAMPIONSHIP 2015

 

VIETNAM STREET WORKOUT CHAMPIONSHIP 2015

QUY ĐỊNH

Vietnam Streetworkout Championship 2015" là một giải thi đấu mang tính chất thể dục, thể thao đường phố.
Bên cạnh vẻ đẹp nghệ thuật biểu diễn, mục đích sự kiện góp phần phát huy phong trào rèn luyện thể chất công cộng toàn dân, thể dục thể thao quần chúng.

Thông qua giải đấu, Việt Nam Streetworkout & Calisthenics Federation muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế qua hình ảnh:

 • Một đất nước Việt Nam đẹp về thiên nhiên, đẹp cả về con người.
 • Con người Việt Nam sẽ và đang dần cải thiện thể chất qua từng năm tháng, qua từng thế hệ để tạo thế đứng trên trường quốc tế.

Đồng thời, đây cũng là một sân chơi, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa tất cả mọi người, chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện thể dục thể thao.
Qua sự kiện, VNSwCF sẽ chọn ra 6 thí sinh có thành tích thi đấu tốt nhất để trao tiền mặt, hỗ trợ kinh phí tham gia giải "Asia Streetworkout Championship 2015" - giải "Vô địch thể dục đường phố Châu Á 2015" diễn ra vào ngày 11 - 12/6/2015 tại Singapore.

I. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Ngày 1: 08h30 - 18h00, Thứ Bảy, ngày 23 tháng 05 năm 2015 tại Hồ Đắc Di - Hà Nội.
Ngày 2: 09h00 - 17h30, Chủ nhật, ngày 17 tháng 05 năm 2015 tại Công viên Tân Phú- TP HCM.

II. LUẬT VÀ ĐIỀU LỆ GIẢI

Thí sinh được đăng ký tham gia giải:
- Nam công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên, đang sinh sống trên lãnh thổ đất nước Việt Nam có sức khỏe tốt và yêu thích Thể dục đường phố.
- Người nước ngoài là nam từ 15 tuổi trở lên, đang sinh sống tại Việt Nam, có sức khỏe tốt và yêu thích Thể dục đường phố. Những người nước ngoài tham dự giải sẽ không được xét giải thưởng nếu như lọt vào những người có số điểm cao nhất.

1. Điều kiện cần của thí sinh:
1.1 Mỗi thí sinh phải có một bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng (Tự trả hoặc được trả bởi nhà tài trợ, công ty….)
1.2 Mỗi thí sinh phải chịu toàn bộ trách nhiệm cho sức khỏe của chính mình, phải có trách nhiệm với những hành động và những hệ quả của những hành động đó trong toàn bộ thời gian thi đấu và thời gian nghỉ của giải.
1.3 Những thí sinh là vận động viên thể dục dụng cụ chuyên nghiệp KHÔNG được tham gia thi đấu.
1.4 Thí sinh phải là nam, không có phần thi cho thí sinh nữ.
1.5 Thí sinh cần gửi một video dài 1 - 2 phút giới thiệu bản thân mình bao gồm tên, năm sinh, các động tác mà thí sinh cảm thấy tâm đắc nhất, video quay cách thời điểm đăng ký không quá một tháng, sau đó upload lên Youtube với tiêu đề như sau: "VNSwCF - ( Tên thí sinh ) - ( Ngày tháng năm sinh ) - Vietnam Streetworkout Championship 2015" và gửi về cho BTC để BTC đăng lên fanpage, hạn nộp là 10/05/2015.

2. Nội dung thi đấu

Bao gồm bốn (4) nội dung:
- Biểu diễn tự do (Freestyle)
- Trồng chuối (Handstand)
- Lên xà đeo thêm tải 20 kg (Pullup + 20kg)
- Nhúng đeo thêm tải 30kg (Dips +30kg)

3. Luật thi đấu

3.1. Thứ tự thi đấu sẽ được rút thăm bởi Ban tổ chức trước khi giải diễn ra và sẽ được thông báo qua email tới các thí sinh.
3.2. Mỗi thí sinh sẽ biểu diễn nội dung Freestyle với nhạc nền tự chọn với thời gian 150 giây (đúng 02 phút 30 giây) (tự soạn, nhạc đã có hoặc remix) cho duy nhất một lần thi đấu tính điểm.
Nhạc phải gửi muộn nhất trước 23:59 Chủ Nhật ngày 10/05/2015 qua link đăng ký hoặc email vào địa chỉ mail của BTC, nhạc phải được tải lên mediafire.com với tên như sau <Họ tên thí sinh>_<Tên bài nhạc>.
Ví dụ “Phạm Việt Dũng_Nàng Kiều lỡ bước”.
Những thí sinh không nộp nhạc cho BTC sẽ phải thi trên nền nhạc do DJ chọn.
3.3. Trong quá trình thi đấu của mình, mỗi thí sinh có thể biểu diễn bất kỳ một động tác Thể dục đường phố nào để khán giả thưởng thức cũng như để tăng điểm cho phần thi của mình (BTC rất khuyến khích những động tác khó, cần nhiều sức mạnh, thăng bằng và sự tập luyện, điểm sẽ được chấm thành 2 phần: kỹ thuật và nghệ thuật).
3.4. Trong khi thi đấu, các thí sinh được phép sử dụng găng tay, bột tăng ma sát, bột giảm ma sát.
3.5. Trong phần thi đấu của mình, mỗi thí sinh được phép sử dụng thêm 1 người khác để giúp biểu diễn một (01) động tác, toàn bộ thời gian còn lại của phần thi thí sinh phải biểu diễn một mình.
3.6. Tất cả những cử chỉ, hành động, lời nói có tính chất lăng mạ, tục tĩu hướng tới các thí sinh khác, ban giám khảo, khán giả đều bị cấm. Thí sinh vi phạm ngay lập tức sẽ bị truất quyền thi đấu.
3.7. Trang phục:
3.7.1. Thí sinh phải mang giày che hết mũi chân khi thi đấu. Giày thể dục dụng cụ sẽ KHÔNG được chấp nhận.
3.7.2. Thí sinh phải mặc quần dài hoặc quần lửng, không được cao hơn 5cm trên đầu gối.
3.7.3. Thí sinh được mặc đồ phù hợp với bài biểu diễn để làm tăng sự hấp dẫn của phần thi, ví dụ: Batman, Spiderman, Songoku, HKT….
Phần thi Freestyle sẽ được diễn ra toàn bộ vào buổi sáng, ba phần thi còn lại sẽ diễn ra vào buổi chiều của ngày thi đấu.


4. Ban giám khảo và chấm điểm bài thi

4.1. Sẽ có 4 giám khảo cho phần thi Freestyle.
4.2. Giám khảo là người có phẩm chất đạo đức tốt, có cái nhìn khách quan và không có mâu thuẫn với nhau và với các thí sinh.
4.3. Giám khảo sẽ KHÔNG được tham gia thi đấu bất kỳ nội dung nào hoặc trợ giúp bất kỳ thí sinh nào trong giải đấu.
4.4. Mỗi giám khảo chấm điểm phần thi của thí sinh sẽ cho điểm từ “0” đến “10” trừ giám khảo số một chấm điểm động tác tĩnh sẽ cho điểm từ “0” đến “15”(Phần thi càng tốt thì điểm càng cao, các động tác thuần sức mạnh sẽ được đánh giá cao hơn các động tác bay nhảy). Mỗi giám khảo sẽ chấm duy nhất một (1) tiêu chuẩn của bài thi, như sau:
4.4.1. Giám khảo chấm động tác tĩnh và các động tác thuần sức mạnh. Giám khảo số một sẽ cho điểm từ “0” đến “15” cho duy nhất các động tác tĩnh (Ví dụ Trồng chuối Handstand, Treo ngang trước Front lever, Cái thớt Planche, Kéo xà một tay One arm chinup…) Số động tác tĩnh và động tác thuần sức mạnh càng nhiều, càng khó và càng chuẩn form thì điểm của tiêu chuẩn này càng cao.
4.4.2. Giám khảo chấm động tác động: Giám khảo số hai sẽ cho điểm từ “0” đến “10” cho duy nhất các động tác động (Ví dụ Muscle up 360, Đứng lên xà, Half palm spin, Back flip từ xà xuống đất, Pushups freestyle…) Số động tác động và động tác bay nhảy càng nhiều, càng khó thì điểm của tiêu chuẩn này càng cao.
4.4.3. Giám khảo chấm sự kết hợp: Giám khảo số ba sẽ cho điểm từ “0” đến “10” cho duy nhất sự kết hợp giữa các động tác, bất kể tĩnh hay động (Ví dụ: Front lever sang Muscle up sang Planche trên xà, Muscle up 360 sang Front Lever, Back Lever rơi xuống đất thành Planche…..) Số lần kết hợp càng nhiều, kết hợp càng khó và độc đáo thì điểm của tiêu chuẩn này càng cao.
4.4.4. Giám khảo chấm nghệ thuật: Giám khảo số bốn sẽ cho điểm từ “0” đến “10” cho duy nhất phong cách / sự hấp dẫn / biên đạo kết hợp nhạc và sự sáng tạo của thí sinh. Giám khảo này sẽ được chọn từ một người không nằm trong cộng đồng Thể dục đường phố và không biết nhiều về Thể dục đường phố.
4.5. Mỗi giám khảo sẽ cho điểm như sau:
4.5.1. Nếu thí sinh chỉ biểu diễn những động tác tĩnh và động tác thuần sức mạnh, nhưng không biểu diễn bất kỳ một động tác động hay sự kết hợp các động tác nào, thì thí sinh có thể đạt “15” điểm từ giám khảo số một. Hai giám khảo còn lại bắt buộc phải cho điểm “0”.
4.5.2. Nếu thí sinh chỉ biểu diễn những động tác động (động tác bay nhảy), nhưng không biểu diễn bất kỳ một động tác tĩnh hay sự kết hợp các động tác nào, thì thí sinh có thể đạt “10” điểm từ giám khảo số hai. Hai giám khảo còn lại bắt buộc phải cho điểm “0”.
4.5.3. Nếu thí sinh chỉ biểu diễn những động tác tĩnh và động tác động, nhưng không biểu diễn bất kỳ một sự kết hợp các động tác nào, thì thí sinh có thể đạt “15” và “10” điểm từ giám khảo số một và số hai. Giám khảo còn lại bắt buộc phải cho điểm “0”.
4.5.4. Nếu thí sinh chỉ biểu diễn những động tác tĩnh và sự kết hợp giữa những động tác, nhưng không biểu diễn bất kỳ một động tác động nào, thì thí sinh có thể đạt “15” và “10” điểm từ giám khảo số một và số ba. Giám khảo còn lại bắt buộc phải cho điểm “0”.
4.5.5. Nếu thí sinh chỉ biểu diễn những động tác động và sự kết hợp giữa những động tác, nhưng không biểu diễn bất kỳ một động tác tĩnh, thì thí sinh có thể đạt “10” điểm từ cả giám khảo số hai và số ba. Giám khảo còn lại bắt buộc phải cho điểm “0”.

4.6. Thi đấu Pullup + 20kg: Các thí sinh sẽ đeo tạ đĩa thông qua thắt lưng chuyên dụng do BTC cung cấp.
- Chỉ những lần kéo chuẩn form mới được tính điểm.
- Từ đầu đến mũi chân phải luôn nằm trên một mặt phẳng trong quá trình kéo.
- Không lấy đà, không đung đưa.
- Khuỷu tay phải thẳng hoàn toàn tại vị trí thấp nhất.
- Cằm phải đưa qua xà khi lên.
- Không nghỉ quá 5 giây khi treo tại vị trí thấp nhất.
- Hai bàn tay luôn phải nắm vào xà.
- Vị trí hai bàn tay không được thay đổi một khi đã bắt đầu phần thi.
- Các thí sinh chỉ được thực hiện phần thi của mình một lần.
- Mỗi lần kéo hợp lệ sẽ được tính một (01) điểm và cộng vào tổng điểm của thí sinh.

4.7 Thi đấu Dips + 30 kg: Các thí sinh sẽ đeo tạ đĩa thông qua thắt lưng chuyên dụng do BTC cung cấp.
- Chỉ những lần đẩy chuẩn form mới được tính điểm.
- Từ đầu đến mũi chân luôn phải nằm trên một mặt phẳng trong quá trình đẩy.
- Khuỷu tay phải thẳng hoàn toàn tại vị trí cao nhất.
- Tại vị trí thấp nhất, góc khuỷu tay phải nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ.
- Không lấy đà, không giật chân.
- Không được nghỉ nhiều hơn 5 giây tại vị trí cao nhất.
- Các thí sinh chỉ được thực hiện phần thi của mình một lần.
- Mỗi lần đẩy hợp lệ sẽ được tính một (01) điểm và cộng vào tổng điểm của thí sinh

4.8 Thi đấu Handstand.
- Đứng bằng 2 bàn tay trong vùng được chỉ định.
- Hông và đầu gối phải thẳng.
- Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu lưng của thí sinh lệch một góc lớn hơn 30 độ so với phương thẳng đứng, đồng hồ ngay lập tức dừng lại.
- Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu hông hoặc đầu gối của thí sinh không thẳng, đồng hồ ngay lập tức dừng lại.
- Khi đồng hồ dừng lại, thời gian trên đồng hồ là thời gian được tính của thí sinh, thời gian được tính bằng giây này sau đó sẽ được chia cho 5, và đó sẽ là điểm của thí sinh trong phần thi Handstand, điểm này sau đó sẽ được cộng vào tổng điểm của thí sinh.
- Các thí sinh chỉ được thực hiện phần thi của mình một lần.

4.9 Tổng điểm của thí sinh: Tổng điểm của thí sinh sẽ được tính theo công thức:
T = F + H + P + D

 • Trong đó T là Tổng điểm;
 • F là tổng điểm của 4 giám khảo dành cho thí sinh trong phần thi Freestyle;
 • H là điểm của thí sinh trong phần thi Handstand, được tính bằng số giây thí sinh giữ Handstand chia cho 5;
 • P là điểm của thí sinh trong phần thi Pullup + 20kg, mỗi lần kéo chuẩn form được một (1) điểm;
 • D là điểm của thí sinh trong phần thi Dips + 30kg, mỗi lần đẩy chuẩn form sẽ được một (1) điểm.

4.10 Giải: Ba (3) thí sinh nam có tổng điểm cao nhất sẽ đạt giải Nhất, Nhì, Ba theo thứ tự tổng điểm.

5. Quyền của Ban tổ chức:

Ban tổ chức có quyền thay đổi luật, thời gian thi đấu, thể thức thi đấu để phù hợp nhất với điều kiện thi đấu của ngày giải diễn ra.
Quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

III. ĐĂNG KÝ THAM DỰ GIẢI VÀ LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ


1. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu dưới đây và mang theo Chứng minh thư / Hộ chiếu để xác nhận vào ngày giải diễn ra.
2. Lệ phí tham dự giải: 50.000 (Năm mươi nghìn) VNĐ, nộp cho BTC vào ngày giải diễn ra.
3. Thí sinh cần phải ký vào đơn tham gia thi đấu vào ngày giải diễn ra.


IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC VÀ GIẢI THƯỞNG


1. Kinh phí tổ chức giải

 1. Lệ phí dự thi của thí sinh.
 2. Kinh phí từ các nhà tài trợ
 3. Ủng hộ, đóng góp từ cộng đồng
 4. Bán các sản phẩm liên quan đến Thể dục đường phố.

Toàn bộ chi tiết tài chính sẽ được công khai và cập nhật liên tục trên Fanpage của Hội.

2. Giải thưởng

 • 01 giải Nhất nam cho mỗi miền Bắc và Nam (Tổng cộng 02 giải Nhất nam): Cup và MỘT PHẦN TIỀN TÀI TRỢ cho chi phí sang Singapore tham dự giải “Asia Streetworkout Championship 2015” dưới dạng TIỀN MẶT, số tiền tùy thuộc vào ngân quỹ của giải “Vietnam Streetworkout Championship 2015" và sẽ được thông báo vào thứ Năm ngày 14/05/2015 cùng với công bố tài chính của giải.
 • 01 giải Nhì nam cho mỗi miền Bắc và Nam (Tổng cộng 02 giải Nhì nam): Cup và MỘT PHẦN TIỀN TÀI TRỢ cho chi phí sang Singapore tham dự giải “Asia Streetworkout Championship 2015”, dưới dạng TIỀN MẶT, số tiền tùy thuộc vào ngân quỹ của giải “Vietnam Streetworkout Championship 2015" và sẽ được thông báo vào thứ Năm ngày 14/05/2015 cùng với công bố tài chính của giải.
 • 01 giải Ba nam cho mỗi miền Bắc và Nam (Tổng cộng 02 giải Ba nam): Cup và MỘT PHẦN TIỀN TÀI TRỢ cho chi phí sang Singapore tham dự giải “Asia Streetworkout Championship 2015”, dưới dạng TIỀN MẶT, số tiền tùy thuộc vào ngân quỹ của giải “Vietnam Streetworkout Championship 2015" và sẽ được thông báo vào thứ Năm ngày 14/05/2015 cùng với công bố tài chính của giải.

Vì vé máy bay qua Singapore từ Hà Nội thường rơi vào khoảng gấp 2 lần vé may bay qua Singapore từ TP HCM, nên sau khi họp bàn kỹ lưỡng và đưa ra tất cả các trường hợp, BTC đã quyết định chia giải thưởng rõ ràng như sau:
Những thí sinh đoạt giải ở Hà Nội sẽ nhận được tài trợ bằng 1.5 lần các thí sinh đoạt giải ở TP HCM. Giải Nhất 50% tổng giá trị, giải Nhì 30% tổng giá trị, giải Ba 20% tổng giá trị, ví dụ như sau:

Giả sử tổng quỹ của giải là 150 đồng, sau mọi chi phí tổ chức là 50 đồng, quỹ dành cho giải thưởng còn lại đúng 100 đồng. 100 đồng này sẽ được chia làm 5 phần, các thí sinh ở HN sẽ nhận được 3 phần, các thí sinh tại TP HCM sẽ nhận được 2 phần, ứng với 60 và 40 đồng.

 • Giải Nhất HN sẽ nhận được 30 đồng (50% của 60 đồng dành cho HN)
 • Giải Nhì HN sẽ nhận được 18 đồng (30% của 60 đồng dành cho HN)
 • Giải Ba HN sẽ nhận được 12 đồng (20% của 60 đồng dành cho HN)
 • Giải Nhất TP HCM sẽ nhận được 20 đồng (50% của 40 đồng dành cho TP HCM)
 • Giải Nhì TP HCM sẽ nhận được 12 đồng (30% của 40 đồng dành cho TP HCM)
 • Giải Ba TP HCM sẽ nhận được 08 đồng (20% của 40 đồng dành cho TP HCM)

Số tiền này sẽ là tiền sở hữu hoàn toàn của thí sinh đoạt giải, quyết định có sang Singapore du đấu hay không sẽ hoàn toàn nằm ở thí sinh, thí sinh có thể dùng số tiền đó để đặt vé máy bay sang Singapore hoặc tùy ý dùng vào mục đích cá nhân, Ban tổ chức sẽ hoàn toàn không can thiệp hay gây bất kỳ một sức ép nào.
Trong trường hợp thí sinh muốn sang Singapore du đấu, thí sinh sẽ đi cùng những thí sinh khác sang Singapore, dưới tên là "Đoàn VĐV Thể dục đường phố Việt Nam" để thi đấu, ban tổ chức sẽ có đầy đủ mọi thông tin và hướng dẫn cần thiết, đưa đón các thí sinh và làm thủ tục thi đấu.
Ngoài những thí sinh đoạt giải, bất kỳ một công dân Việt Nam nào yêu thích Thể dục đường phố và muốn sang Singapore tranh tài, sẽ cần phải tự trang trải mọi chi phí đi lại, ăn ở và chi phí phát sinh, và sẽ được gia nhập vào "Đoàn VĐV Thể dục đường phố Việt Nam" để đi du đấu. Những công dân này cần phải thông báo cho BTC trước khi giải tại Singapore diễn ra.
Vì kinh phí của giải có hạn, phụ thuộc hoàn toàn vào các nguồn từ bên ngoài và quỹ của giải sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai nên hiện tại ban tổ chức chưa thể có con số chính xác tiền tài trợ cho các thí sinh nam đạt giải Nhất, Nhì, Ba sang Singapore du đấu, chính vì thế nên chi tiết tài chính sẽ được công khai và cập nhật liên tục cho cộng đồng.

 

V. ĐỐI TÁC

 


© Copyright 2019. All Rights Reserved. Power by VNSwCF